Mở cửa: 8h30 - 22h00
Tất cả các ngày trong tuần
Hotilne:
Email:
0936.068.685/ 0965.326.850
ntxuantdc15@gmail.com
Hỗ trợ trực tuyến
Trang chủ > Tin tức > Tin sản phẩm

Phương pháp lựa chọn đèn led âm trần tốt

Cập nhật : 5/16/2017 8:48:00 AM - Lượt xem : 6069

Phương pháp lựa chọn đèn led âm trần tốt
1. Cách chọn vỏ đèn led âm trần (thân đèn)

Bạn cần xem xét chất liệu vỏ đèn Led âm trần bạn muốn mua bằng chất liệu nào? hợp kim nhôm hay là nhựa. Lời khuyên của chúng tôi bạn nên sử dụng đèn Led âm trần vỏ nhôm để hấp thu tốt nhiệt giúp kéo dài tuổi thọ của đèn Led âm trần.
Bạn cần lưu ý tỷ lệ nhôm trong vỏ của Đèn Led Âm Trần. Càng nhiều hợp kim nhôm càng tốt điều này rất khó phân biệt dành cho khách hàng không quen.Thông thường các đèn Led âm trân giá rẻ thì có tỷ lệ nhôm khá thấp làm giảm tuổi thọ của bóng đèn.
 Bề mặt vỏ đèn Led âm trần cần thiết kế tinh xảo tinh tế là một trong những dấu hiệu đảm bảo cho bạn đã chọn đúng nhà sản xuất có uy tín và chất 2

Hình ảnh minh họa

 

 
 


 2. Cách chọn Chip đèn Led âm trần

Một số chip led được sử dụng rộng rãi trong đèn led âm trần
Đèn Led âm trần sử dụng chip Led đơn làm nguồn sáng: chip Led 1W hoặc 3W: Loại đèn Led âm trần này phổ biết nhất hiện nay, bạn dễ dàng mua được ở bất kì địa điểm bán đèn Led âm trần nào.
Đèn Led âm trần sử dụng các chip SMD làm nguồn sáng: 5730, 3528...:
Các chip SMD được gắn trên mạch in và được dấu bên trong sau kính hữu cơ hoặc tấm panel khuếch tán sánh sáng, thường gọi là Đèn Led Âm Trần Tán Quang hoặc đèn Led panel.
Đèn Led âm trần dùng chip COB:
Bất kể chip đơn, chip SMD, hay COB, đa phần chúng ta sẽ rất khó phân biệt chip nào chất lượng tốt hay chất lượng kém, các chip chất lượng tốt đều thường được sản xuất bởi các thương hiệu nổi tiếng như: Cree (Mỹ), Bridgelux (Mỹ), Epistar (Đài Loan), Sharp (Nhật)… thường có giá thành cao hơn rất nhiều so với chip Led nội địa sản xuất tại trung quốc, và chất lượng ánh sáng là khá chênh lệch. Do vậy để mua được đèn Led âm trần sử dụng chip đúng chuẩn thương hiệu như kể trên thì cần tìm được các nhà sản xuất đèn Led uy tín
, ở đó họ sẽ liên kết với các nhà sản xuất chip nhằm sử dụng các chip chất lượng này làm nguồn sáng cho bộ đèn.
Chú ý khi bạn sử dụng chip Led tốt thì đèn Led sẽ tăng độ sáng và giảm quang thông của bóng đèn. Với các loại chip Led tốt thì giá thành đi theo nó cũng khá cao chênh lệch từ 3 - 10 lần.

Hình ảnh minh họa

  

3. Trình điều khiển nguồn điện của đèn Led âm trần( Drive)

Vì Led là linh kiện bán dẫn có đặc tính rất nhạy cảm, vừa có đặc tính nhiệt âm ,do vậy mà trong quá trình ứng dụng nhất thiết cần hoạt động ở trạng thái ổn định và được bảo vệ, từ đây mà có khái niệm driver cho Led. Yêu cầu của linh kiện Led đối với driver hết sức khắt khe, không giống với các đèn sợi đốt thông thường, trực tiếp sử dụng điện 220VAC, Led chỉ sử dụng điện áp thấp 2.6-3.2V, nên các mạch điện của driver được thiết kế khá phức tạp, đèn Led ứng dụng khác nhau thì dùng driver khác nhau.

Hình ảnh minh họa

 Các bài viết khác