Mở cửa: 8h30 - 22h00
Tất cả các ngày trong tuần
Hotilne:
Email:
0936.068.685/ 0965.326.850
ntxuantdc15@gmail.com
Hỗ trợ trực tuyến
Trang chủ > Tin tức > Tin sản phẩm

Ứng Dụng Đèn Led Trồng Rau Sạch Hiệu Quả Tại Hà Lan

Cập nhật : 4/5/2017 1:22:37 PM - Lượt xem : 3871


- Ngày này việc lựa chọn được thực phẩm, rau quả " sạch " trên thì trường là một vấn đề nan giải khi mà :


+ Những loại thuốc trừ sâu, diệt cỏ,... được sử dụng trong quá trình chăm sóc, nuôi trồng cần tốn không ít và chi phí để loại bỏ chúng nhưng hầu hết lại không được xử lý đúng cách.
+ Các hóa chất độc hại, các chất kích thích tăng trưởng thì được sử dụng ngày càng nhiều trong quá trình chăm sóc nhằm đạt được lợi ích cao cho các nhà sản xuất.
+ Những thành phố lớn thường không có diện tích đất để mà trồng trọt nên thường xuyen phải sử dụng những thực phẩm trên thị trường.

- Hơn nữa đèn led ngày càng được sử dụng rộng rãi vì độ hiệu quả và tiết kiệm năng lượng: đèn led âm trần, đèn led downlight, đèn led sân vườn,...

- Chính vì vậy
kĩ thuật trồng rau bằng đèn led vừa tiết kiệm, áp dụng được cho các thành phố lớn mà lại đảm bảo an toàn cho sức khỏe đã được nghiên cứu thành công bởi hãng Philip - một cơ sở nghiên cứu trồng trọt trong nhà lớn nhất thế giới tại trại High Tech Campus, Eindhoven, Hà Lan.

kĩ thuật trồng cây bằng đèn led ở Hà Lan


 

KỸ THUẬT TRỒNG RAU SẠCH BẰNG ĐÈN LED- Các cánh đồng thực phẩm được nuôi trồng ngày trong nhà kín và sử dụng loại bông khoáng (rock wool) làm chất nền để thay thế hoàn toàn cho đất mà vẫn đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cây phát triển. Hơn nữa loại chất liệu này hoàn toàn có thể tái chế được để sử dụng lần sau giúp tiết kiệm nguyên liệu.

- Sử dụng hệ thống đèn led chiếu sáng để thay thế cho ánh sáng mặt trời vì được trồng trong nhà kín:

+ Đèn led được sử dụng với 3 màu khác nhau : xanh, đỏ, trắng để phù hợp với các loại giống cây trồng khác nhau

+ Nhờ các ánh đèn led khác nhau giúp điều chỉnh được hình dáng, kích cỡ, năng suất và hàm lượng tinh dầu của thực phẩm

- Thiết kế trồng thành các tầng để dễ dàng điều chỉnh ánh sáng phù hợp với mỗi tầng và tiết kiệm một cách đáng kể diện tích trồng trọt (với mỗi 1m2 có thể sử dụng để trồng 1000 chậu cây khác nhau)

 

LỢI ÍCH PHƯƠNG PHÁP TRỒNG RAU BẰNG ĐÈN LEDLợi ích phương pháp trồng rau bằng đèn led

- Sản xuất được các loại thực phẩm, rau quả an toàn cho sức khỏe

+ Được trồng bằng phương pháp và quản lí vệ sinh nghiêm ngặt

+ Môi trường trồng kín nên không bị phá hoại bởi các côn trùng sâu bọ và không cần sử dụng hóa chất thuốc trừ sâu, diệt cỏ,...

- Việc sử dụng đèn led chiếu sáng giúp tiết kiệm năng lượng mà lại đảm bảo năng suất chất lượng nên giá thực phẩm rất rẻ

- Việc không cần sử dụng đất và có thể trồng thành tầng giúp áp dụng hiệu quả tại các đô thị lớn và tiết kiệm diện tích mà lại có thể chăm sóc cho từng loại giống cây trồng khác nhau trông cùng một môi trường.

- Tiết kiệm nước cho quá trình chăm sóc, trồng trọt bởi phương pháp trồng bằng đèn led có thể tái chế nước một cách hiệu quả

Như vậy,
phương pháp trồng rau sạch bằng đèn led là phương pháp hết sức hứa hẹn trong tương lai đặc biệt tại các khu đô thị lớn không nhiều diện tích đất trồng trọt mà lại giải quyết triệt để bài toán lựa chọn thực phẩm an toàn cho sức khỏe của mọi người.
Các bài viết khác