Mở cửa: 8h30 - 22h00
Tất cả các ngày trong tuần
Hotilne:
Email:
0936.068.685/ 0965.326.850
ntxuantdc15@gmail.com
Hỗ trợ trực tuyến
Trang chủ > Tin tức > Tin công nghệ

Bóng Đèn Tiết Kiệm Điện Có Thể Gây Bệnh Ung Thư Khác Với Đèn Led

Cập nhật : 4/22/2017 12:48:01 PM - Lượt xem : 5809

Sự lo lắng về khả năng có thể bị nhiễm bệnh hiểm nghèo đã được phát đi trên các phương tiện thông tin đại chúng ở châu Âu sau khi một nhóm các nhà khoa học đã cảnh báo rằng các loại bóng đèn tiết kiệm điện năng khi được thắp sáng có thể gây ung thư vì chúng có chứa các hóa chất độc hại.


- Khuyến cáo của các nhà khoa học thuộc Phòng thí nghiệm Alab có trụ sở tại thành phố Berlin, Đức nói rằng không nên duy trì các bóng đèn thong thường tiết kiệm điện trong một thời gian dài, đặc biệt là không nên để gần phần đầu người sử dụng vì khi được thắp sáng chúng sẽ tỏa ra các hóa chất độc hại, có thể gây ung thư không an toàn giống như các loại đèn led chiếu sáng: đèn led âm trần,...
 


 

- Ông Peter Braun, một trong những nhà khoa học trực tiếp tiến hành các thí nghiệm tại Alab Laboratory nói: “Chính vì những hóa chất có thể gây bệnh ung thư này nên điều quan trọng là phải giữ chúng càng xa môi trường sống của con người càng tốt”.

- Hiện các loại bóng đèn chiếu sáng có khả năng tiếp kiệm điện đang được sử dụng rộng rãi tại Anh để thay thế các bóng đèn thông thường truyền thống theo một hướng dẫn của Liên minh châu Âu (EU) trước đó nhưng nó cũng dần bị thay thế bởi các bóng đèn led

Các nhà khoa học Đức nói rằng khác với bóng đèn led khi các bóng đèn tiết kiệm điện chủ yếu có chứa chất huỳnh quang vốn không gây hại đến môi trường được bật lên chúng có thể sản sinh ra các chất độc nguy hiểm như phenol, naphthalene và styrene.

Andreas Kirchner – thành viên của Liên đoàn kỹ sư Đức cho rằng khi các bóng đèn này được bật sáng, xung quanh chúng tỏa ra một lớp “sương mù điện”.

- Theo Andreas Kirchner, không nên sử dụng các bóng đèn tiết kiệm điện ở các khu vực không thông thoáng, đặc biệt tránh để phần đầu người tiếp xúc gần nguồn phát sáng có sử dụng các bóng đèn tiết kiệm điện năng.

Trong khi đó, các chuyên gia Anh lại cho rằng các cảnh báo này cần phải được nghiên cứu sâu hơn và khuyến cáo người dùng bóng điện tiết kiệm điện không nên hoảng loạn.

- Cơ quan môi trường của Anh cũng một mực khẳng định bóng đèn tiết kiệm năng lượng an toàn đối với người sử dụng, nhưng họ cũng phải thừa nhận rằng các thiết bị này có chứa một lượng nhỏ thủy ngân, loại hóa chất có thể gây hại đến sức khỏe con người, tuy nhiên, chỉ trong trường hợp các bóng đèn này bị vỡ.


 

=> Có thể bạn quan tâm : 
 

Trứng nhiễm độc gây ung thư bị Singapore trả lại, đưa về bán cho dân Việt

Ðèn huỳnh quang có hại sức khỏe không an toàn được như đèn led

Đèn huỳnh quang tiết kiệm điện năng CFL khác với đèn led có thể gây hại cho da

Kinh hoàng nứt toác chân vì bóng đèn huỳnh quang

Đậu phụ Trung Quốc nhiễm độc tố gây ung thư

Theo Telegraph

Các bài viết khác