Mở cửa: 8h30 - 22h00
Tất cả các ngày trong tuần
Hotilne:
Email:
0936.068.685/ 0965.326.850
ntxuantdc15@gmail.com
Hỗ trợ trực tuyến
Trang chủ > Tin tức > Tin sản phẩm

ĐÈN LED là gì

Cập nhật : 5/30/2017 9:29:52 AM - Lượt xem : 3168

So sánh sự khách nhau giữa đèn led, đèn huỳnh quang sợi đốt , compact

 

So sánh sự khách nhau giữa đèn led, đèn huỳnh quang sợi đốt , compact
LED (viết tắt của Light Emitting Diode, có nghĩa là đi- ốt phát quang), là nguồn sáng  phát ra khi có dòng điện chạy qua nó hay tia hồng ngoại, tử ngoại. Công nghệ Led là công nghệ chiếu sáng bằng 2 điện cực với sự hỗ trợ của các loại vật liệu bán dẫn.

Công nghệ Led ngày càng phát triển cho đèn led chiếu sáng , từ những Diode phát triển đầu tiên với những ánh sáng yếu và những màu ánh sáng đơn sắc đến đa sắc công suốt lớn cho hiệu quả ánh sáng cao

Đèn led âm trần 7w sử dụng chip SMD 5730(0,5w)

 

 

Hình ảnh nhân chip Led

 

 
Hiệu quả của đèn led phát sáng cao hơn so với những loại đèn thông thường trước kia
Màu sắc của đèn led cho ta  ánh sáng trung thực.
Kích thước của bóng led rất nhỏ gọn vì vậy có thể bố trí dễ giàng trên mạch in
 
Đèn led có những ưu điểm như tiết kiệm năng lượng tiêu thụ từ 50%-60% so với loại đèn thông thường, một bóng đèn Led công suất 7W có thể cho ánh sáng tương đương với một bóng đèn compac công suất 13W. Thời gian chiếu sáng của đèn led  trung bình 25,000 giờ, lớn hơn nhiều lần so với bóng đèn huỳnh quang và bóng đèn sợi đốt
Đèn led không sử dụng nguồn điện xoay chiều 220V thông thường mà chỉ sử dụng nguồn điện một chiều với hiệu điện thế nhỏ nên thường có bộ và bộ điều khiển đi kèm, hay còn gọi là (Led Driver).
 
Thời gian bật tắt của đèn led rất nhanh được tính bằng (micro giây)
Với lĩnh vực chiếu sáng công cộng, đèn Led trắng đã bắt đầu tham gia vào các công trình công cộng,  kiến trúc mới.
Đèn Led rất an toàn không gây độc hại, than thiện với môi trường

Đặc điểm đèn Led

Lượng nhiệt sinh ra trong quá trình hoạt động của đèn led cũng thấp hơn rất nhiều(gần như không đáng kể) so với các loại bóng đèn thông thường hiện nay, đó cũng chính là một trong những lý do khiến đèn led tiết kiệm điện năng hơn các loại bóng đèn khác.
Bên cạnh đó đèn led có những ưu điểm khác như khi hoạt động không sinh ra các tia hồng ngoại hay tia cực tím. Những ưu điểm của loại đèn này là không thể phủ nhận, những thiết kế với nhiều phong cách khác nhau đã và đang biến đèn led trở thành một thiết bị chiếu sáng đáng được lựa chọn cho không gian sống của mỗi gia đình và các công trình xây dựng.
Bất kỳ sự chấn động nhẹ hay va chạm nào thì dây tóc của bóng đèn huỳnh quang có thể đứt và dẫn đến tình trạng cháy nổ nhưng Led do cấu tạo an toàn và nhỏ gọn không dễ dàng bị phá hủy và hư hỏng. Led còn an toàn hơn cho người sử dụng về lâu dài và an toàn cho môi trường vì không chứa thủy ngân. Ánh sáng Led liên tục và không nhấp nháy như bóng đèn huỳnh quang vốn bị xem là nguyên nhân của chứng đau nửa đầu và động kinh.
Đèn led thay thế đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang bởi những ưu điểm như tiết kiệm năng lượng, tuổi thọ cao, tích cỡ nhỏ, nhiệt năng sinh ra trong quá trình hoạt động không đáng kể, hoạt động tốt trong điều kiện nhiệt độ thấp, không sử dụng thủy ngân như các loại bóng huỳnh quang thông thường.
Ánh sáng phát ra của đèn led có màu sắc phụ thuộc vào chất liệu làm ra nó. Ví dụ như đèn Led màu đỏ được làm từ các thành phần hóa học như nhôm, gali, a-xen. Đèn led màu trắng được tạo ra bằng cách bao phủ một lớp photpho màu trắng, màu vàng bên trong được phủ bằng một lớp vàng dây (2k,3k) tùy theo nhà đóng gói thành phẩm.
Với sự phát triển ngày càng nhanh chóng của công nghệ Led, phạm vi và khả năng ứng dụng của Led ngày càng mở rộng trong các hoạt động đời sống.

 

Sản phẩm tham khảo
=> Đèn Led Âm Trần 7W
=> Đèn Led Âm Trần 12w
=> Đèn Led Âm Trần 15w
=> Đèn Led Âm Trần 18w
=> Đèn Led Âm Trần Dimmer
=> Đèn Led Âm Trần Tân Cổ Điển 12w


Cảm ơn Quý khách hàng đã ghé thăm website của chúng tôi
Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng

 

Các bài viết khác