Mở cửa: 8h30 - 22h00
Tất cả các ngày trong tuần
Hotilne:
Email:
0936.068.685/ 0965.326.850
ntxuantdc15@gmail.com
Hỗ trợ trực tuyến
Trang chủ > Tin tức > Tin sản phẩm

Bí Quyết Bố Trí Và Lựa Chọn Đèn Chiếu Sáng Cho Phòng Khách

Cập nhật : 4/14/2017 8:31:50 PM - Lượt xem : 4109


- Khái niệm ánh sáng phân lớp là đặc biệt quan trọng trong phòng khách gia đình, khu vực nhà mà mọi người có xu hướng thu thập trong một khoảng thời gian dài và tham gia vào một loạt các hoạt động, bao gồm trò chuyện, xem TV, đọc sách, chơi trò chơi ,... Chính vì vậy việc bố trí hệ thống đèn chiếu sáng phòng khách trở nên rất quan trọng:
 

LỰA CHỌN VÀ BỐ TRÍ ĐÈN TRẦN CHO PHÒNG KHÁCH


Bố trí đèn led âm trần cho phòng khách

- "Trong những căn phòng mà mọi người dành nhiều thời gian, tôi thích tránh xa những chiếc đèn nền thắp sáng, và thay vào đó sử dụng đèn chiếu sáng từ trên trần nhà để chiếu sáng xung quanh. Ngoài trần nhà tạo ra cảm giác sáng trong căn phòng, tránh ánh sáng chói lóa hoặc hướng xuống của đèn ngủ. " - Nhà thiết kế ánh sáng Markus Earley, thuộc trường trung học tại Providence, RI cho biết. Earley cũng ủng hộ ánh sáng bật lên từ trần nhà bởi vì nó phù hợp với khuynh hướng của con người để nhìn nhận trực quan.

- Chính vì vậy những chiếc
đèn led âm trần ngày càng được sử dụng rộng rãi để chiếu sáng phòng khách bởi đáp ứng được một số điểm sau:
 
+ Cung cấp đủ độ sáng cần thiết ( 250-300Lux )
+ Có thể thay đổi được nhiều màu ánh sáng khác nhau để phù hợp từng hoàn cảnh: Khi có khách và đông người cần bật hết các đèn để cho phòng khách nhà bạn sáng sủa và sang trọng, còn khi xem tivi, ngồi nghe nhạc... cần độ sáng vừa phải và không bị chói mắt.
+ Đèn led downlight có nhiều công suất khác nhau để lựa chọn phù hợp:

 
Đèn led âm trần 7w
Đèn led âm trần 12w
Đèn led âm trần 15w
Đèn led âm trần 18w

- Nên bố trí hệ thống đèn led âm trần một cách đồng đều để ánh sáng được dàn trải và số lượng đèn, khoảng cách bố trí còn phụ thuộc vào thiết kế của trần nhà, và các loại đèn chiếu sáng khác ( thường là khoảng cách giữa các đèn từ 1-1.5m).

- Nên bố trí thêm đèn hắt khe tại các hốc tường hoặc góc nhỏ để ánh sáng phản xạ tập trung làm nổi bật các điểm nhấn của không gian như: Tranh treo tường, bình hoa, lọ gốm hay các vật dụng trang trí,...  giúp tạo không gian sinh động mà vẫn sang trọng.

 

LỰA CHỌN VÀ BỐ TRÍ CÁC ĐÈN TRANG TRÍ CHO PHÒNG KHÁCH


Lựa chọn và bố trí đèn trang trí phòng khách

- Để cung cấp ánh sáng xung quanh trong phòng khách nên sử dụng
đèn chiếu sáng phòng khách một cách trực tiếp lên tường hoặc đèn treo tường với mui trần, có thể thực hiện với ánh sáng ngập hoặc ánh sáng chìm và kết hợp thêm một đèn treo giữa căn phòng vửa để trang trí vừa để chiếu sáng cho toàn bộ không gian phòng khách.

- Chiếu sáng công việc cho phòng khách có thể sử dụng đèn bàn đặt trên bàn làm việc với lồng đèn bảo vệ để tập trung ánh sáng và cung cấp đủ ánh sáng yêu cầu. Nhà thiết kế nội thất Cheryl Katz của C & J Katz Studio ở Boston cho hay: "Một chiếc đèn đọc sách với bóng đèn LED hoặc bóng đèn sáng là một trong những lựa chọn ưa thích của tôi dành cho ánh sáng ban ngày. Đèn để sàn nên bố trí ở những vị trí thích hợp trong phòng khách để không tạo cảm giác chói mắt.

-
Chiếu sáng trong phòng khách nên tập trung vào một yếu tố kiến ​​trúc để tạo điểm nhấn cho không gian, chẳng hạn như lò sưởi hoặc kệ sách, hoặc trên một bức tranh, điêu khắc hoặc nhà máy. Những điểm sáng đặt trên sàn nhà có thể được sử dụng làm ánh sáng cho một nhà máy, trong khi chiếu sáng có thể được sử dụng làm ánh sáng cho ảnh nghệ thuật. Khi chiếu sáng một bộ sưu tập nghệ thuật, độ sáng và nhiệt được tạo ra bởi một loại ánh sáng phải được xem xét một cách chi tiết.

=> Nếu bạn là người ưu sáng tạo và có sự hiểu biết về công dụng của các loại đèn hãy làm chủ trong việc tạo nên nét đặc biệt riêng cho phòng khách và có thể thay đổi vị trí các đèn để tạo hiệu ứng khách biệt cho không gian căn phòng nhà mình. Chúc các bạn có một không gian phòng khách như ý!
Các bài viết khác